Giá mít Thái tăng mạnh, giúp nông dân ổn định cuộc sống trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp

Chào mừng đến với Website của chúng tôi

0909 99 99 99 099 9999 123
Giá mít Thái tăng mạnh, giúp nông dân ổn định cuộc sống trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp
Ngày đăng: 19/12/2021 08:15 AM

  Giá mít Thái tăng mạnh, giúp nông dân ổn định cuộc sống trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp

  03/08/2021 - Lượt xem: 9165

  Trong những ngày qua, giá mít Thái tại tỉnh Tiền Giang tăng mạnh, giúp nông dân có thêm thu nhập khá, giảm bớt khó khăn và đảm bảo an sinh xã hội trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

  Trồng mít Thái ở xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy.

  Hiện nay, giá mít Thái thương lái thu mua tại vườn dao động từ 20.000 - 23.000 đồng/kg, tùy loại. Còn mua tại vựa giá cao hơn, từ 23.000 - 25.000 đồng/kg tùy loại, tăng gần gấp đôi so với tháng trước. 

  Nông dân Nguyễn Văn Nhã, ấp 5, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy có 2,2 ha mít Thái siêu sớm đang thu hoạch cho biết, mỗi tháng ông thu hoạch 04 lần. Mỗi lần thu hoạch khoảng 500kg, bán thu vào bình quân 10 triệu đồng. Hiện nay, mít Thái đang trở lại đợt tăng giá mạnh nên hộ dân trồng mít như gia đình ông rất phấn khởi. Theo ông Nguyễn Văn Nhã, giá mít tăng mạnh trở lại do nhu cầu thị trường cao trong khi nguồn cung còn ít, nhiều nhà vườn chưa tới đợt thu hoạch mới. Trong các năm qua, nhờ vườn mít Thái mà gia đình ông đã thoát nghèo và dựng nên cơ nghiệp bền vững.

  Mít Thái siêu sớm có ưu điểm dễ trồng, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, năng suất cao, cho thu hoạch rải vụ gần như quanh năm và đầu ra thuận lợi nên được nông dân Tiền Giang chọn đưa vào cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu. Ước tính, toàn tỉnh hiện có hàng chục ngàn ha mít Thái siêu sớm trồng dưới dạng xen canh hoặc chuyên canh, tập trung tại các huyện, thị vùng kiểm soát lũ phía Tây tỉnh: Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước và thị xã Cai Lậy.

  Nhìn chung, mít Thái siêu sớm có giá trở lại nói riêng và việc tiêu thụ nông sản nói chung trên địa bàn tỉnh đang khá tốt nhờ các rào cản trong khâu vận chuyển, tiêu thụ mùa dịch Covid-19 đã được địa phương tích cực tháo gỡ. Tỉnh đã kịp thời triển khai các văn bản liên quan hướng dẫn lưu thông hàng hóa cho các địa phương các cấp, nhất là các xã, phường biết và thực hiện, tạo thuận lợi cho nhân dân nói chung trong việc lưu thông, tiêu thụ, thu hoạch nông sản. Ngoài ra, các phương tiện vận chuyển nông sản được ưu tiên vận chuyển nông sản, hàng hóa theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải. Từ đó, góp phần giúp đảm bảo sản xuất, nâng cao hiệu quả canh tác các cây trồng đặc sản tại tỉnh Tiền Giang, trong đó có thâm canh mít Thái siêu sớm trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đang ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống.

  Mộng Tuyết

  0
  Zalo
  Hotline